Kinh doanh thương mại

Hoạt động thương mại là một trong những lĩnh vực mang lại nguồn doanh thu ổn định cho SHN đóng góp vào nguồn lợi nhuận chung cho công ty. Trong những năm gần đây SHN đã trở thành nhà cung cấp nhiều mặt hàng tiêu dùng, nguyên vật liệu cho các đối tác trong và ngoài nước.

Trong lĩnh vực Xuất khẩu: SHN là đơn vị cung cấp chính và chiếm tỷ trọng lớn về ngành hàng tiêu dùng cho các thị trường Trung Á, Tây Á và Úc. Đặc biệt với ngành nước ngọt mỗi năm, công ty cung cấp cho các thị trường Trung Á từ 100 – 200 Container các loại.

Trong lĩnh vực Nhập khẩu: SHN là nhà phân phối, đại lý chính hãng trong các lĩnh vực máy móc thiết bị cho các hãng lớn của Châu Âu của Nhật, Mỹ… Công ty nhập các nguyên vật liệu cho ngành thép như Thép phế, phôi thép, ferosilic…, nguyên liệu Hóa chất cho các nhà máy sản xuất giấy như CH3OH, Na2So4…

Đối với lĩnh vực Thương mại trong nước: SHN là nhà cung cấp vật liệu xây dựng (Xi măng, sắt thép, gạch…) cho nhiều công trình lớn trên khắp cả nước, và phân phối một số mặt hàng khác như hàng Nông sản, hàng tiêu dùng.