SSI cảnh báo đối tượng giả mạo các ứng dụng trên mạng để lấy thông tin khách hàng

Tin tức SHN

|

Hiện nay trên các kho ứng dụng của Google và Apple xuất hiện một số ứng dụng giả mạo các tổ chức tài chính với mục đích trộm cắp thông tin khi khách hàng đăng nhập các ứng dụng này và vô tình làm lộ thông tin tài khoản. CTCP Chứng khoán Sài Gòn đã phát hiện một trường hợp giả mạo webtrading của SSI trên kho ứng dụng Google Play. Ứng dụng SSI Mobile Trading do SSI cung cấp hiện chỉ hỗ trợ hệ điều hành iOS dùng cho iPhone/iPad và chỉ được tải về từ Apple Store với logo của SSI trên nền màu xanh da trời, và hiển thị ở người cung cấp dịch vụ (seller) là CTCP Chứng khoán Sài Gòn (Saigon Securities Incorporation).

Web trading của SSI hiện chỉ hỗ trợ cho iOS và chỉ được tải trên Appstore

Tuy nhiên, hiện nay trên Google Play xuất hiện ứng dụng GIẢ MẠO có tên SSI Mobile Trading do một bên tự xưng là Lee Kim Alliance Pte Ltd có địa chỉ tại Singapore. Hiện SSI đã thông báo lại cho nhà cung cấp Google về trường hợp giả mạo này.

Ứng dụng giả mạo webtrading của SSI trên Google Play

Do đó, SSI đã đưa ra lời cảnh báo với toàn bộ nhà đầu tư rằng ứng dụng SSI Mobile Trading trên Google Play không phải do SSI cung cấp và các nhà đầu tư lưu ý không tải ứng dụng này cũng không đăng nhập/sử dụng. Nếu nhà đầu tư đăng nhập vào ứng dụng và gõ thông tin tài khoản, rất có thể đối tượng xấu sẽ sử dụng thông tin có được để trục lợi và gây thất thoát tài khoản của khách hàng.

Nếu đã lỡ đăng nhập ứng dụng giả mạo thì sao?

SSI đã đưa ra giải pháp cho các trường hợp nhà đầu tư đã tải ứng dụng này và đăng nhập, khách hàng lưu ý thực hiện đổi mật khẩu đăng nhập, mã PIN đặt lệnh để tránh rủi ro lộ thông tin.

Đường dẫn tới mục Đổi mật khẩu/mã PIN trên các hệ thống như sau, nhà đầu tư có thể thực hiện đổi mật khẩu trên 1 trong các hệ thống này:

– Trên SSI Web Trading: Quản lý tài khoản Thay đổi mật khẩu đăng nhập / Thay đổi mã PIN và kiểu xác thực

– Trên SSI Mobile Trading: Tài khoản >> Thay đổi mật khẩu / Thay đổi kiểu xác thực Thay đổi mã PIN

– Trên SSI Pro Trading: Tài khoản Thay đổi mật khẩu / Thay đổi mã PIN và kiểu xác thực

Hiện nay các đối tượng phạm tội công nghệ cao thường dựa vào thói quen sử dụng smartphone của người dùng để lấy thông tin cá nhân. Rất nhiều trường hợp khách hàng download nhầm các ứng dụng giả mạo trên mạng và qua đó vô tình cung cấp thông tin cho đối tượng xấu.

SSI luôn nâng cao cảnh giác để đảm bảo an toàn tài khoản cho nhà đầu tư.

Theo Cafef

Bài viết cùng chuyên mục

Tin - 18/03/2024

Từ những chuyển biến trong vĩ mô đến cơ hội cho doanh nghiệp trong các lĩnh vực xuất khẩu, BĐS khu công nghiệp, FMCG…

Từ những chuyển biến trong tình hình kinh tế vĩ mô... Theo báo cáo của S&P Global, chỉ số Nhà...

Xem thêm
Tin - 13/03/2024

Nâng cao năng lực cạnh tranh và mức độ ổn định của hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế

Summary International economic integration not only brings opportunities but also creates many challenges that Vietnam's commercial banking system face, such...

Xem thêm
Tin - 06/03/2024

Luật Đất đai 2024: Phân cấp triệt để, bảo đảm quyền lợi của người dân và doanh nghiệp

[caption id="attachment_2483" align="aligncenter" width="640"] Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai thi hành Luật Đất đai 2024 - Ảnh:...

Xem thêm